TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC
TẠI SAO CHỌN CÔNG TY BẮC Á ?
TIN TỨC & SỰ KIỆN HÀNH TRANG DU HỌC

CÁCH VƯỢT QUA NHỮNG THỬ THÁCH KHI DU HỌC

Trước khi du học, bạn nên chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ, thích nghi nhanh với môi trường mới.

Bên cạnh việc được học tập tại những ngôi trường danh tiếng ở các quốc gia phát triển, cuộc sống văn minh, hiện đại và tiếp cận các nền văn hóa đa bản sắc thì du học sinh phải đối diện với không ít thử thách, khó khăn khi học tập ở nước ngoài. Để không bị "sốc" khi đặt chân tới đất nước khác học tập, bạn nên chuẩn bị kiến thức kỹ và các kỹ năng cần thiết để vượt qua những thách thức sau:

Rào cản ngôn ngữ

Sống tại quê nhà, bạn giao tiếp hàng ngày bằng tiếng mẹ đẻ, nên khi đặt chân đến một đất nước hoàn toàn mới lạ, thoát ly khỏi môi trường quen thuộc, bạn sẽ gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ. Trong đó, có những du học sinh đạt số điểm IELTS tương đối cao vẫn lúng túng trong giao tiếp.

Để hạn chế tình trạng này, ngoài việc học và luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, càng sớm càng tốt bạn nên theo dõi đặc trưng cách phát âm, văn phong, sử dụng từ ngữ tiếng Anh khác nhau của mỗi quốc gia như Mỹ, Australia, Anh, Canada… Bạn cũng nên tận dụng thời gian để gặp gỡ và giao tiếp với người bản xứ để tăng cường kỹ năng phản xạ của mình.

“Sốc” văn hóa

“Sốc” văn hóa là tình trạng chung của học sinh, sinh viên quốc tế. Khi du học tại nước khác, bạn đón nhận nhiều điều mới lạ từ văn hóa, lối sống, ẩm thực, tính cách con người của đất nước sở tại... Cùng việc phải sống xa người thân nên không ít người cảm thấy cô độc, trống trải.

Vì vậy, trước khi du học, các bạn cần tìm hiểu văn hóa đặc thù của các quốc gia, chia sẻ kinh nghiệm từ những du học sinh khác hoặc các công ty tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp như StudyLink. Tại StudyLink, bạn được hỗ trợ và giải đáp những vấn đề liên quan khi du học.

Học sinh - sinh viên cũng nên thực hành các kỹ năng nấu ăn, chơi thể thao, chăm sóc sức khỏe, kỹ năng quản lý thời gian và quản lý tài chính khi còn ở Việt Nam. Đặc biệt, bạn phải giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, làm quen và kết thêm nhiều bạn mới để có thể nhanh chóng thích nghi văn hóa ở môi trường mới.

Xem thêm
→ American Honors -Chương trình cao đẳng danh dự tại Mỹ
→ SỐ THỊ THỰC CHO NGƯỜI VIỆT NAM TĂNG NHIỀU SO VỚI THỜI GIAN TRƯỚC
→ 3 KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP NHẤT CỦA DU HỌC SINH
→ DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TRUNG HOC ( PUBLIC SHCOOL ) TẠI MỸ
→ 4 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH DU HỌC HIỆU QUẢ
→ CHÍNH SÁCH VISA MỚI
→ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN THỊ THỰC DU HỌC HOA KỲ
→ Hành trang đơn giản nhất cho du học Mỹ
→ Chuẩn bị gì để xin học bổng du học Mỹ
→ Hành trang du học - Chuẩn bị để tự tin du học