TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC
TẠI SAO CHỌN CÔNG TY BẮC Á ?
TIN TỨC & SỰ KIỆN HÀNH TRANG DU HỌC

Hành trang đơn giản nhất cho du học Mỹ

Học sinh “săn” được học bổng du học Mỹ thường gây ấn tượng với các trường ĐH hàng đầu bằng “thành tích” hoạt động ngoại khoá như gây quỹ từ thiện, tình nguyện tại bệnh viện… ; chưa kể kiến thức, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm.

Tiếng Anh - vũ môn đầu tiên cần vượt qua

Đa phần các bạn học sinh phải học ngôn ngữ này trong nhiều năm trước khi đủ trình độ thi các chứng chỉ quốc tế. Hãy tìm hiểu kỹ các yêu cầu về ngoại ngữ để chuẩn bị hành trang kiến thức cho bản thân. Có hai loại bài thi tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên thế giới làm tiêu chí chung là TOEFL và IELTS. Với hầu hết các nước nói tiếng Anh, yêu cầu chung là:
- Phổ thông, A-level, dự bị ĐH hoặc cao đẳng: tối thiểu 61 TOEFL iBT (tương đương 500 TOEFL PBT) hoặc 5.5 IELTS.
- ĐH và sau ĐH: tối thiểu 80 TOEFL iBT hoặc 6.0/6.5 IELTS.
- Một số ngành học yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn như y, dược, luật, báo chí, truyền thông…: tối thiểu 90 TOEFL iBT hoặc 7.0 IELTS

Tuy Mỹ và Canada sử dụng TOEFL làm chuẩn mực đánh giá trình độ tiếng Anh, một số trường ở Mỹ vẫn chấp nhận điểm IELTS, vì vậy bạn đừng lo lắng nếu đã hoặc đang học ôn IELTS nhé.

 

Du học Mỹ, TOEFL, SAT, IvyPrep
 

Tiếng Anh chỉ là một phần nhỏ trong một quá trình tổng thể trước khi du học. Muốn được các trường ĐH Mỹ chấp nhận, như nhiều học sinh Mỹ khác, bạn phải trải qua kỳ thi chuẩn hoá SAT (Scholastic Aptitude Test) hoặc ACT (American College Test). 

SAT là bài thi nhằm đánh giá chất lượng học sinh và khả năng tư duy. Với ba môn Critical Reading (Đọc), Writing (Viết) và Math (Toán) thi trong gần 4 giờ đồng hồ, đây là bài thi “khủng” ngay cả với học sinh bản địa.

Nhiều chuyên gia tư vấn cho rằng, thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cần ít nhất một năm trước thời gian nhập học dự kiến, bởi ngoài các giấy tờ cần thiết, học sinh phải trải qua các kỳ thi theo yêu cầu của trường như TOEFL, SAT hoặc ACT. 

Thời gian đầu của quá trình chuẩn bị du học, bạn cần đầu tư nhiều thời gian để ôn luyện và đạt điểm cao trong các kỳ thi này. Trong trường hợp học sinh chưa có điểm TOEFL hay SAT, học sinh chỉ cần đến Học viện IvyPrep làm bài kiểm tra đầu vào để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp.

Nhiệt tình tham gia hoạt động ngoại khóa 

Mong muốn làm đẹp hồ sơ của mình, ngoài thành tích học tập xuất sắc, nhiều bạn năng nổ tham gia hoạt động ngoại khoá như gây quỹ từ thiện, tình nguyện tại bệnh viện, làm việc bán thời gian, tham gia các sân chơi quốc tế, chơi nhạc cụ… để gây ấn tượng với các trường ĐH hàng đầu. 

Việc học đúng là rất quan trọng nhưng nếu bạn thỉnh thoảng tham gia vào các tổ chức xã hội thì bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị mới mẻ trong cuộc sống. Quan trọng nhất, các trường ĐH Mỹ luôn đánh giá cao hồ sơ mà ở đó bạn nêu bật được hoạt động của mình đóng góp cho xã hội.

 

Du học Mỹ, TOEFL, SAT, IvyPrep
 

Bài luận gửi tới trường ĐH cũng không kém phần quan trọng. Trong bài học sinh cần thể hiện rõ nét cá tính riêng của mình. Bài luận cá nhân là một phần đặc biệt khó đối với các em học sinh Việt Nam quen viết văn theo khuôn mẫu. 

Bài luận xin vào các trường ĐH Mỹ đòi hỏi học sinh thể hiện tư duy độc lập, sáng tạo và chính kiến riêng, phong cách bài luận giống như viết một truyện ngắn truyền tải thông điệp. Điều này khiến không ít bạn vất vả khi bắt tay vào tìm ý tưởng cho đến hành văn. Hiểu rõ điểm yếu này, IvyPrep bắt đầu tư vấn, hướng dẫn các bạn viết nhiều thể loại luận từ sớm và giúp các em chọn lấy ý tưởng xuất sắc nhất.

Thư giới thiệu cũng là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn. Thông thường Ban tuyển sinh tại các trường ĐH Mỹ sẽ đánh giá cao một bức thư chân thực, không dùng quá nhiều từ ngữ hoa mỹ từ chính những người thân, người thầy đã từng dạy dỗ bạn. Họ sẽ không ngần ngại nêu ra những điểm mạnh, điểm yếu cần phải khắc phục của bạn. Họ sẽ phát hiện ra và cho điểm trừ nếu bạn dùng “thư mẫu” kẹp vào hồ sơ.

Nhiều bạn học sinh tham gia học viết luận và chuẩn bị hồ sơ với IvyPrep đều cho rằng ngoài suất học bổng đạt được, các bạn còn học thêm nhiều kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống và công việc như kỹ năng giao tiếp thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng tìm kiếm phân tích thông tin, tiếp cận nhà tuyển sinh…

Thông tin thêm có tại: IvyPrep.edu.vn

Quỳnh Mai - Học viện IvyPrep)

Xem thêm
→ American Honors -Chương trình cao đẳng danh dự tại Mỹ
→ SỐ THỊ THỰC CHO NGƯỜI VIỆT NAM TĂNG NHIỀU SO VỚI THỜI GIAN TRƯỚC
→ 3 KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP NHẤT CỦA DU HỌC SINH
→ DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TRUNG HOC ( PUBLIC SHCOOL ) TẠI MỸ
→ 4 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH DU HỌC HIỆU QUẢ
→ CÁCH VƯỢT QUA NHỮNG THỬ THÁCH KHI DU HỌC
→ CHÍNH SÁCH VISA MỚI
→ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN THỊ THỰC DU HỌC HOA KỲ
→ Chuẩn bị gì để xin học bổng du học Mỹ
→ Hành trang du học - Chuẩn bị để tự tin du học