TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC
TẠI SAO CHỌN CÔNG TY BẮC Á ?
TIN TỨC & SỰ KIỆN HÀNH TRANG DU HỌC

4 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH DU HỌC HIỆU QUẢ

Trước khi du học, bạn cần phải chọn địa điểm, trường và ngành học cũng như lên kế hoạch trau đồi khả năng tiếng Anh, kỹ năng mềm.

Việc lập kế hoạch và chiến lược du học sớm, giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị và đưa ra những quyết sách phù hợp cho bản thân. Dưới đây là 4 bước, bạn cần chuẩn bị trước khi du học.

Chọn quốc gia du học

Mỹ, Canada, Australia... là những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn du học. Tuy nhiên, những nước này đều có đặc trưng văn hóa, lối sống và hệ thống giáo dục khác nhau. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ những đặc trưng của từng quốc gia và đặt ra những tiêu chí của riêng mình.

Bạn có thể đặt tiêu chí du học tại những quốc gia có gia đình, người thân sống tại đây hay dựa vào vị trí địa lý, điều kiện sống, mức sinh hoạt, cơ hội việc làm…

Lựa chọn trường và ngành học

Hãy bắt đầu việc chọn trường và ngành học ít nhất 1-2 năm trước khi du học. Việc chọn trường thường được nhiều người dựa trên những tiêu chí như: loại trường, quy mô, ngành học thế mạnh, học phí, các đánh giá trường bởi những tổ chức uy tín, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, điều kiện đầu vào và bậc đào tạo…

Bạn cần chọn trường phù hợp nhất với ngân sách của gia đình và năng lực học tập của mình để có thể đảm bảo hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Trau dồi và rèn luyện tiếng Anh

Rất nhiều du học sinh Việt Nam gặp rào cản lớn về ngôn ngữ trong quá trình học tập ở nước ngoài. Chính rào cản này khiến các bạn khó bắt kịp những môn học trong lớp và giao tiếp trong cuộc sống thường ngày. Vì vậy, hãy tích cực rèn luyện và trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Nếu không thể tự ôn luyện, hãy tìm một gia sư hoặc đến các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

Trang bị kỹ năng sống

Để nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài, giảm thiểu khả năng bị sốc văn hóa, học sinh nên thực hành các kỹ năng nấu ăn, chơi thể thao, kỹ năng quản lý thời gian và quản lý tiền khi còn ở Việt Nam. Việc đi du lịch nước ngoài trước khi du học sẽ giúp học sinh làm quen với mội trường sống không sử dụng tiếng Việt và các phương thức tìm đường, sử dụng giao thông công cộng, thử các món ăn nước ngoài.

Xem thêm
→ American Honors -Chương trình cao đẳng danh dự tại Mỹ
→ SỐ THỊ THỰC CHO NGƯỜI VIỆT NAM TĂNG NHIỀU SO VỚI THỜI GIAN TRƯỚC
→ 3 KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP NHẤT CỦA DU HỌC SINH
→ DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TRUNG HOC ( PUBLIC SHCOOL ) TẠI MỸ
→ CÁCH VƯỢT QUA NHỮNG THỬ THÁCH KHI DU HỌC
→ CHÍNH SÁCH VISA MỚI
→ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN THỊ THỰC DU HỌC HOA KỲ
→ Hành trang đơn giản nhất cho du học Mỹ
→ Chuẩn bị gì để xin học bổng du học Mỹ
→ Hành trang du học - Chuẩn bị để tự tin du học