TIN TỨC & SỰ KIỆN TIN TỨC & SỰ KIỆN

Lý do nên du học khối ngành STEM tại Mỹ, Australia và Canada

Mỹ, Canada, Australia là những quốc gia được nhiều phụ huynh và sinh quốc tế lựa chọn du học. Cả 3 nước này luôn có tên trong danh sách những quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam nhất thế giới.

Trong đó, tại Australia, hiện có khoảng 31.000 sinh viên Việt Nam; tại Mỹ, số du học sinh Việt Nam tăng đều, chiếm 21,5% trên tổng số lượng du học sinh Việt Nam ở các nước trên toàn thế giới (dựa trên Báo cáo một số vấn đề giáo dục mà Chính phủ trình lên Quốc hội ngày 18/10/2016). Năm 2016, số lượng du học sinh Việt tại Canada cũng tăng đáng kể khi Chính phủ nước này áp dụng chương trình CES (Canada Express Study), nhằm đơn giản hóa và thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực du học cho sinh viên Việt Nam. Điểm đặc biệt của CES là sinh viên không phải nộp giấy tờ để chứng minh tài chính mà chỉ đóng trước học phí và sinh hoạt phí một năm.

ly-do-nen-du-hoc-khoi-nganh-stem-tai-my-australia-va-canada

Mỹ, Canada và Australia là những cường quốc có nền giáo dục uy tín và phát triển. Học sinh, sinh viên tại đây được tiếp thu những phương pháp giảng dạy chuyên môn cao, chương trình học đa dạng, chú trọng vào việc thực hành, trải nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, Chính phủ cho phép sinh viên ở lại làm việc 1-3 năm để học hỏi kinh nghiệm, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc tốt với mức thu nhập cao tại nước ngoài hay trở về nước.

Khối ngành STEM

Khối ngành STEM (Science -Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật, Mathematics - Toán học) là nhóm ngành “hot”, có nhu cầu nhân lực lớn tại nước ngoài. Theo Bộ Lao động Mỹ, đến năm 2025, thế giới sẽ cần 10 triệu nguồn nhân lực cho khối ngành này.

Đây là những ngành thuộc sở trường của nhiều sinh viên Việt Nam do đặc trưng về giáo dục Việt Nam đào tạo sâu rộng về Toán, Lý, Hóa. Chính phủ các quốc gia như Mỹ, Canada, Australia còn có chính sách ưu đãi cho du học sinh khi theo học khối ngành này, có thể được ở lại làm việc hoặc định cư lâu dài.

→ Thủ tướng Úc mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế quay trở lại vào tháng 7-2020
→ CHƯƠNG TRÌNH SDS THAY THẾ HOÀN TOÀN CES TRONG NĂM 2018.
→ DU HỌC CANADA VÙNG ĐẤT MỚI ĐẦY CƠ HỘI
→ VIỆT NAM ĐỨNG ĐẦU ĐÔNG NAM Á VỀ SỐ DU HỌC SINH TẠI HOA KỲ
→ VƯƠN TỚI CÁC NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU BẮC MỸ BẰNG HỌC BỔNG NGHÌN ĐÔ
→ 13 ĐIỀU BẠN PHẢI THUỘC NẰM LÒNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ