TIN TỨC & SỰ KIỆN HÀNH TRANG DU HỌC

SỐ THỊ THỰC CHO NGƯỜI VIỆT NAM TĂNG NHIỀU SO VỚI THỜI GIAN TRƯỚC

TRÍCH DẪN : BÁO THANH NIÊN 10:00 AM - 15/02/2017

Ông McGovern nhấn mạnh: “Đến nay, chúng tôi vẫn tiếp tục cấp thị thực cho những công dân Việt Nam đủ điều kiện. Công dân Việt Nam được chào đón đến Mỹ cho các hoạt động tham quan, học tập cũng như nếu có thị thực làm việc tại Mỹ. Mọi thứ vẫn đang chạy tốt như quy trình được triển khai trong 2 thập niên qua”.

Về trường hợp du học sinh người Việt hoặc những người có thị thực làm việc tại Mỹ, Trưởng phòng lãnh sự nhấn mạnh không có thay đổi nào ảnh hưởng đến khả năng nhập cảnh hoặc quay trở lại Mỹ một cách hợp pháp của người Việt Nam. “Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người, dù đến hay đi. Điều này vô cùng hữu ích trong việc tăng cường kết nối giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ song phương”, ông McGovern nói và cho biết thêm số thị thực được cấp cho người Việt trong thời gian qua còn tăng nhiều so với thời gian trước.

Hiện có trên 20.000 du học sinh người Việt tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Trong năm ngoái, chúng tôi đã cấp hơn 100.000 thị thực cho người Việt đến Mỹ với mục đích du lịch, làm ăn, học tập… Cả hai diện đối tượng định cư và không định cư đều sẽ giúp củng cố quan hệ song phương. Đây là giai đoạn vô cùng khởi sắc, và thật vui khi chứng kiến ngày càng có thêm nhiều người Việt nhận được thị thực đến Mỹ, qua đó nhân dân hai nước có thêm cơ hội học hỏi lẫn nhau”, Trưởng phòng lãnh sự Mỹ nói….

→ Hành trang du học - Hãy một lần du học để trải nghiệm
→ Hành trang du học - Những nền tảng giá trị khi du học
→ HÀNH TRANG DU HỌC - DU HỌC ĐƠN GIẢN NHƯNG CẦN QUYẾT TÂM