DU HỌC CÁC NƯỚC SINGAPORE

CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC SIGAPORE

Săn học bổng Singapore để giảm thiểu chi phí du học luôn là mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên bạn đã biết cách lên kế hoạch, chuẩn bị cho kế hoạch của mình chưa?

Có những loại học bổng du học Singapore nào?

Ở Singapore có những loại trường: Trường công, trường tư (trong đó có các trường quốc tế). Những trường công lập như NUS, SMU, NTU được chính phủ đầu tư rất lớn, chất lượng giảng dạy luôn thuộc top đầu của thế giới. Những trường này thường có chương trình học bổng chính phủ và chương trình ưu đãi học phí cho học sinh thuộc ASEAN. Học sinh có thể apply thông qua mạng website của nhà trường để tham dự kỳ thi tuyển (hoặc xét tuyển). Khi đỗ, các em được trợ cấp học phí lên đến 80%. Hình thức khác học sinh có thể nộp hồ sơ thông qua Bộ giáo dục và đào tạo theo chương trình học bổng do 2 chính phủ Việt Nam và Singapore ký kết. Chương trình học bổng chính phủ này thường là toàn phần. Còn lại những trường tư thường chỉ cấp học bổng khuyến học (vài nghìn đô la Singapore), những trường tư bạn phải tự túc hoàn toàn.

Nên lập kế hoạch chi tiết để săn học bổng

Vậy làm sao để có thể đạt được những học bổng này?

Những trường Đại học công lập Singapore thường tuyển sinh từ tháng 10 đến 31/12 hàng năm. Học sinh đang học lớp 12 đã có thể nộp đơn, nếu bạn lỡ bạn sẽ phải đợi đến năm sau để nộp. Vì vậy trước tiên các em phải lên kế hoạch thật chi tiết. Ngay từ những năm học phổ thông cơ sở, các em đã phải cố gắng học thật tốt. Khi vào lớp 10 các em phải nỗ lực thật cao để đạt học sinh khá giỏi trở lên (đặc biệt thật giỏi ở những môn tự nhiên). Bên cạnh học lực, các em cần chuẩn bị một vốn tiếng Anh “siêu hạng”. Các em nên thi IELTS để tăng tính cạnh tranh. Các em cũng phải học đều các kỹ năng tiếng Anh, tập trung một chút vào kỹ năng nghe và thuyết trình vì 2 kỹ năng này rất quan trọng nếu các em vào vòng phỏng vấn.

Ngoài ra, những trường công lập rất thích những học sinh năng động, sáng tạo. Họ thích thú với những học sinh vừa học giỏi, vừa có nhiều hoạt động xã hội. Nếu bạn có nhiều thành tích hoạt động xã hội, bạn sẽ tăng cơ hội cho mình.

Khi bắt đầu bước vào cuối năm lớp 11, các em nên thường xuyên tìm hiểu các Công ty hoặc trang mạng chuyên về du học Singapore để nắm bắt những thông tin kỳ tuyển sinh năm tiếp theo. Lúc này các em cũng có thể tìm những sách ôn luyện, những bí quyết của những anh chị đi trước để chuẩn bị cho mình. Đến cuối học kỳ 2 của lớp 12, các em bắt đầu nộp đơn rồi. Trong thời gian đợi đến kỳ thi tuyển (đối với những bạn phải thi) các em hãy tăng cường ôn luyện để đợi ngày tham dự kỳ thi.

Trên đây là những kế hoạch nhỏ cho một “trận đánh” lớn. Cơ hội chia đều cho tất cả, thành công sẽ đến với những người biết nắm bắt cơ hội, biết vạch ra kế hoạch cho mình. Chúc các bạn thành công.

→ DU HỌC SINGAPORE 2018
→ TRƯỜNG COLEMAN COLLEGE
→ NANYANG INSTITUTE OF MANAGEMENT
→ TRƯỜNG DIMENSIONS
→ TRƯỜNG KAPLAN
→ TẠI SAO CHỌN HỌC TẬP Ở SINGAPORE?
→ CƠ HỘI HỌC BỔNG DU HỌC SINGAPORE TRƯỜNG CURTIN
→ TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC SINGAPORE?
→ LỜI KHUYÊN CHO TÂN HỌC SINH DU HỌC SINGAPORE
→ Du học Singapore: Một số khó khăn thường gặp