DU HỌC CÁC NƯỚC CANADA

CÁCH GIA HẠN VISA VÀ STUDY PERMIT

Khi Nào Cần Gia Hạn Study Permit?

Khi học sinh gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.

Các Thủ Cần Gia Hạn Study Permit?

Study Permit sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà Study Permit hết hạn, bạn phải xin lại Study Permit mới. Bạn xin gia hạn Study Permit ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước  gian học tập tại Canada. Nếu không sẽ xem như bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, bảng điểm hiện tại…Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm thủ tục này.

Khi Nào Cần Gia Hạn VISA?

Khi học sinh có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu có ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập.

Các Thủ Tục Cần Gia Hạn Visa?

Có thể xin cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới lãnh sự quán Canada tại TP.HCM nếu Study Permit còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp Study Permit đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại Study Permit mới.

→ DANH SÁCH 55 TRƯỜNG CANADA THEO DIỆN CES
→ PHÂN BIỆT GIẤY THÔNG HÀNH (VISA) VÀ GIẤY PHÉP DU HỌC (STUDY PERMIT)
→ THÔNG TIN CẬP NHẬT VỀ THỊ TRƯỜNG DU HỌC TẠI TỈNH BANG ALBERTA
→ 5 TRƯỜNG TRUNG HỌC TỐT Ở CANADA